Miễn phí ship cho đơn hàng trên 200k

10 cuốn sách phát triển bản thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua sắm) | #BDKM

sach-hay
2.5/5 - (2 votes)

Một trong những thói quen của người thành công là đọc sách. Sách mang tới tri thức vô tận, có nhiều tựa sách về kinh nghiệm sống, tư duy phát triển bản thân, bài học kinh doanh đắt giá… Những cuốn sách mở ra thế giới mới, giúp bạn trở nên tốt đẹp và thành công hơn. Dù trong bất kì thời đại nào, bạn cũng nên duy trì thói quen đọc sách. Dưới đây là 10 cuốn sách phát triển bản thân được chọn lọc hay nhất bạn nên tham khảo!

sach-hay

Tham khảo thêm:

Kinh nghiệm chọn sách phát triển bản thân hay

Chọn theo thể loại

Sách phát triển bản thân có nhiều thể loại khác nhau: sách truyền cảm hứng, sách chia sẻ kinh nghiệm, sách hướng dẫn… Bạn cần biết mình đang cần sách phát triển bản thân thuộc thể loại nào để chọn lựa phù hợp.

Ví dụ, bạn cảm thấy mệt mỏi với guồng quay cuộc sống hay bạn cảm thấy thất vọng với những gì mình kì vọng thì những cuốn sách truyền cảm hứng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Còn nếu bạn không biết thay đổi từ đâu, làm thế nào để trở nên giỏi hơn, bạn hãy tìm đọc những cuốn sách hướng dẫn như Nghệ Thuật Phát Triển Bản Thân…

Chọn theo tác giả

Nếu là người yêu thích đọc sách, chắc hẳn bạn cũng có những tác giả mình yêu mến. Việc lựa chọn sách hay theo tên tác giả là thói quen chọn sách thường gặp của nhiều bạn đọc.

sach-hay-nen-doc

Chọn sách kỹ năng theo tác giả nổi tiếng

Những tác giả nổi tiếng truyền cảm hứng với tư duy tích cực là: Nick Vujicic, Tony Buổi Sáng, Vãn Tình… Những cuốn sách của họ không chỉ được phiên dịch thành nhiều thứ tiếng, được bán chạy tại nhiều quốc gia mà chúng còn được công nhận bởi những người có chuyên môn văn học. Bạn có thể lựa những cuốn sách phát triển bản thân từ họ để có động lực thay đổi tốt hơn.

Chọn theo lời tư vấn

Bạn có thể tìm kiếm qua mạng hoặc thông qua các nhà sách để chọn lựa những cuốn sách hay. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo từ chính người bạn hoặc ai đó xung quanh mà mình quen biết. Họ là những người ham đọc sách, biết nhiều tựa sách hay và sẽ cho bạn lời tư vấn thiết thực nhất.

Chọn theo sở thích

Sách hay đối với người này nhưng chưa chắc đã phù hợp với người kia. Đó là lý do bạn nên tìm đọc một vài trang của cuốn sách để biết rằng chúng có thực sự hợp với mình hay không. Sau đó, bạn có thể quyết định chọn có mua chúng hay không. Chọn sách hay theo sở thích sẽ giúp bạn có tinh thần đọc sách hơn, cảm nhận rõ ràng những thông điệp cuốn sách muốn truyền tải. Ngược lại, nếu không yêu thích chúng việc đọc sách sẽ trở nên nhàm chán, gò bó hơn.

sach-phat-trien-ban-than

Chọn sách hay theo sở thích của bạn

Gợi ý những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, bạn không nên bỏ qua Đắc Nhân Tâm khi muốn phát triển bản thân mình. Cuốn sách được viết bởi Dale Carnegie và được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt.

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách kỹ năng sống có tầm ảnh hưởng lớn. Trong suốt 10 năm liền, cuốn sách này liên tục được The New York Times bình chọn, giới thiệu đến bạn đọc. Đắc Nhân Tâm giúp bạn giao tiếp khôn khéo hơn, “thu phục” lòng người qua cách đối xử hàng ngày. Từ cuốn sách này, bạn có thể rèn luyện được các đức tính quan trọng của một người thành công cần có: kiên nhẫn, đồng cảm và trách nhiệm.

tuyen-chon-sach-hay

Cuốn sách hay nhất mọi thời đại – Đắc Nhân Tâm

Tìm mua sách

Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng 

Những cuốn sách của Tony Buổi Sáng luôn có lời văn giản dị, gần gũi nhưng ẩn chứa là những bài học sâu sắc và được nhiều người yêu thích, đón đọc. Trong số đó, “Trên Đường Băng” là cuốn sách truyền cảm hứng luôn dành được sự yêu mến của các bạn đọc trẻ.

Trên Đường Băng gồm những câu chuyện nhỏ được kể từ những trải nghiệm của chính tác giả khi còn trẻ. Những câu chuyện giản dị, dí dỏm, tiếp thêm động lực cho bạn về cuộc sống tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và khát khao chinh phục thế giới. Cuốn sách Trên Đường Băng có những góc nhìn thực tế về thái độ sống, phong cách sống, cách học tập và làm việc của các bạn trẻ quốc tế về nhiệt huyết, tinh thần khởi nghiệp, mong muốn làm giàu cho quê hương, đất nước, con người. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về bản thân, động lực thay đổi để tốt đẹp hơn.

sach-tony-sang-tren-duong-bang

Cuốn sách Trên Đường Băng được nhiều bạn đọc yêu thích

Tìm mua sách

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – Keith Ferrazzi

Một cuốn sách về kỹ năng giao tiếp đáng để bạn mua đọc là “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình”. Cuốn sách được viết bởi Keith Ferrazzi với lời văn giản dị và chân thực. Cuốn sách giúp bạn khắc phục nhược điểm của giao tiếp, làm thế nào để trở thành người khôn khéo, chủ động trong các mối quan hệ và thiết lập được những mối quan hệ lâu dài, bền chặt hơn.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình chỉ ra các tình huống và đưa ra những lời khuyên thực tế, giúp bạn nắm bắt được cách giao tiếp, xử lý tình huống được lòng người nhất. Nếu bạn không biết làm thế nào để bắt chuyện với một ai đó, kết nối giữa người với người, cách để chia sẻ đam mê, xây dựng bản thân, được mọi người đón nhận… thì Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình là cuốn sách giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc này.

sach-dung-bao-gio-di-an-mot-minh

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình chia sẻ những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Tìm mua sách

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Vãn Tình

Cứ 3 cô gái sẽ có 1 người tìm đọc “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” của nhà văn Vãn Tình. Cuốn sách này còn liên tục cháy hàng tại các nhà sách, đủ cho thấy sức hút của nó đối với đọc giả. Do đó, Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu là cuốn sách phát triển bản thân bạn nên tham khảo và chọn lựa.

Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ về tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… của chính tác giả và những cô gái xung quanh tác giả. Những câu chuyện nhỏ nhưng thực tế, đánh vào tâm lý của phái đẹp hiện nay. Tác giả hi vọng qua những chia sẻ chân thực ấy sẽ giúp các cô gái nhìn nhận được giá trị của bản thân, sống theo cách mà mình mong muốn. “Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích” – đây chính là câu nói được nhiều người tâm đắc nhất trong cuốn sách này.

sach-ban-dat-gia-bao-nhieu-van-tinh

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Cuốn sách tâm đắc của nhiều cô gái

Tìm mua sách

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews

Một cuốn sách giúp thay đổi tư duy và lối sống của bạn theo cách tích cực và lạc quan hơn. Thực tế là bạn không thể kiểm soát được những thứ thuộc về tự nhiên hoặc hành động của người khác nhưng bạn có thể thay đổi cách nhìn nhận, đón nhận của bản thân mình để dễ chịu và hạnh phúc hơn.

Thông qua những mẩu chuyện thú vị của Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi, Andrew Matthews khiến mọi người thay đổi tư duy và lối sống để tận hưởng nhiều điều vui vẻ, tốt đẹp hơn. Lời văn giản dị, kết hợp với hình minh họa sinh động, cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi thu hút với bất kì đọc giả nào.

sach-hay-tuyen-chon-phat-trien-ban-than

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi giúp bạn thay đổi tư duy tích cực

Tìm mua sách

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Nếu bạn muốn tìm đọc cuốn sách phát triển bản thân, bạn nên chọn mua 7 Thói Quen Hiệu Quả. Cuốn sách rèn luyện những thói quen tích cực này được dịch ra 40 ngôn ngữ với hơn 30 triệu bản in, là cuốn sách tâm đắc của nhiều người thành công trên thế giới.

Cuốn sách chỉ ra 7 thói quen hiệu quả cần có ở những người thành công là: “làm chủ chính mình”, “rèn mới bản thân”, “bắt đầu bằng đích đến”, “ưu tiên điều quan trọng”, “thấu hiểu rồi được hiểu”, “tư duy cùng thắng”, “hợp tác cộng sinh”. Rèn luyện được những kỹ năng, thói quen này bạn sẽ phát triển được bản thân ngày càng tốt đẹp hơn, quản lý được thời gian và những mối quen hệ, có lợi trong mọi khía cạnh cuộc sống của bạn.

sach-thoi-quen-hieu-qua-hay-nhat

Đọc 7 Thói Quen Hiệu Quả của người thành công

Tìm mua sách

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Cuốn sách này được dịch ra 67 ngôn ngữ với hơn 65 triệu bản, là một trong những cuốn sách bán chạy và được yêu thích nhất mọi thời đại. Nhà Giả Kim là một cuốn tiểu thuyết được dành cho những ai còn phân vân về tương lai của mình.

Cuốn sách kể về anh chàng chăn cừu Santiago ở Tây Ban Nha, anh ta sẵn sàng từ bỏ kế hoạch cha mẹ đã định sẵn để đi tìm ý nghĩa của cuộc đời mình. Câu chuyện này gần giống với thực trạng của nhiều bạn trẻ hiện nay, khát khao tìm kiếm ước mơ và có nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng lại không dám chắc về tương lai của mình. Có lẽ vì vậy mà cuốn sách này đã làm rung động hàng triệu trái tím đọc giả.

sach-nha-gia-kim

Nhà Giả Kim – cuốn sách được in nhiều thứ hai chỉ sau Kinh Thánh

Tìm mua sách

Đọc Vị Bất Kì Ai – David J. Liebermen

Đây là cuốn sách giúp bạn thấu hiểu suy nghĩ và hành động của người khác. Một cuốn sách tâm lý, kỹ năng sống sẽ giúp ích được cho bạn trong nhiều trường hợp: công việc, mối quan hệ, bản thân…

Đọc Vị Bất Kì Ai giúp bạn “đọc” được suy nghĩ của người đối diện, họ sẽ làm gì tiếp theo, họ có đang nói dối bạn… Qua đó, bạn sẽ là người chủ động trong các cuộc nói chuyện, đàm phán và bạn dễ dàng chinh phục được người đối diện. Cuốn sách này đặc biệt cần thiết nếu bạn thường xuyên bị người khác lừa dối và lợi dụng đấy!

sach-doc-vi-bat-ki-ai

Đọc Vị Bất Kỳ Ai giúp bạn tránh bị lừa dối và lợi dụng

Tìm mua sách

Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài –  Robin Sharma

Cuốn sách ghi lại những trải nghiệm và suy ngẫm của chính tác giả về cuộc đời, lối sống khiến bạn không ngừng suy nghĩ. Không phải là những triết lý khô khan mà giống hơn là những chia sẻ tâm tình khiến bạn thêm yêu hơn cuốn sách Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài.

Lời văn nhẹ nhàng và sâu sắc, Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài kể về 101 câu chuyện khác nhau là những quan điểm và kinh nghiệm sống khác nhau. Qua đó, bạn sẽ được truyền cảm hứng thay đổi tư duy, lối sống, thói quen tích cực hơn về công việc, cuộc sống, những mối quan hệ với đồng nghiệp, người thân… hay chính bản thân bạn để hạnh phúc hơn.

sach-hay-nen-tim-doc-moi-ngay

Suy ngẫm về cuộc đời cùng Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài

Tìm mua sách

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã

Thêm một cuốn sách về giao tiếp giúp bạn thay đổi mối quan hệ xung quanh, trở thành con người thân thiện, được yêu mến. Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ chia làm 3 phần chính: phần đầu là những kỹ năng phải có khi giao tiếp, phần hai nói về những trường hợp giao tiếp quen thuộc và phần thứ ba kể về tình huống giao tiếp đặc biệt.

Cuốn sách có những tình huống cụ thể giúp bạn dễ dàng hình dung về cách xây dựng các mối quan hệ thông qua giao tiếp. Qua đó, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình, biết cách giao tiếp chuẩn mực để trở nên hòa đồng, thành công, được mọi người chú ý và yêu mến.

sach-kheo-an-noi-se-co-duoc-ca-thien-ha

Cuốn sách Khéo Ăn Nói Có Được Cả Thiên Hạ

Tìm mua sách

Trên là những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất, có chọn lọc dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau. Bạn hãy tham khảo những điều trên để chọn cuốn sách phù hợp, thay đổi tư duy, thay đổi lối sống để trở nên tốt đẹp hơn nhé!

Biệt Đội Khuyến Mãi
Logo
Enable registration in settings - general